Nội dung chính
Lợi thế dẫn đầu của Tiktok đang bị đe dọa

Lợi thế dẫn đầu của Tiktok đang bị đe dọa

Sau quý III ảm đạm, việc sử dụng mạng xã hội lại trở nên bùng nổ vào những tháng cuối năm 2022. Những gã khổng lồ như Facebook và Youtube đã ghi nhận tăng trưởng trên tổng thể nói chung và từng hạng mục nói riêng. Tuy nhiên, đối với Tiktok – một nền tảng luôn trên đà tăng trưởng ngay từ khi ra mắt lại ghi nhận mức suy giảm nhẹ

Sự tăng trưởng không ngừng của Tiktok đã gặp phải một chướng ngại nhỏ. Vị trí dẫn đầu của nền tảng trên đã giảm đi 1% trong quý IV/2022. Đáng nói hơn là việc suy giảm đi 9% lượng người dùng TikTok là Gen Z.Đối với hạng mục video giải trí, Youtube đang trở lại đường đua khi dành lại được 4% niềm yêu thích của người dùng trong khi Tiktok đã ghi nhận thất bại đầu tiên khi sụt giảm 2%. Xu hướng này càng thể hiện rõ ràng hơn ở Gen X (+8%) và Gen Z (+3%) – những thế hệ đang dần mất đi niềm vui thích với Tiktok (-5%).

Đòn giáng lớn nhất đối với Tiktok có lẽ là nằm ở hạng mục video ngắn. Facebook Reels và Youtube Shorts đã đạt được nhiều khởi sắc. Điều này kiến cho Facebook vươn lên trở thành nền tảng được sử dụng nhiều nhất cho video ngắn – cùng với Tiktok. Ngoài ra, chúng tôi ghi nhận được sức hấp dẫn của Tiktok đã giảm đi trong 2 quý gần đây gối với người dùng thuộc Gen Z và sức hút của nền tảng này cũng đang bắt đầu sụt giảm đối với người dùng thuộc Gen Y. Có vẻ như thời kỳ đỉnh cao của Tiktok đang bị đe dọa, sự xuất hiện của Youtube Shorts và Facebook Reels đã trở thành một thách thức đối với nền tảng này.Mặc dù vậy, Tiktok vẫn tiếp tục phát triển trên thị trường Thương mại điện tử với tăng trưởng 5% so với quý trước. Tuy nhiên, sự vươn lên này diễn ra trong bối cảnh rất bình thường khi các đối thủ lớn khác cũng đều ghi nhận tăng trưởng chung.

Xem thêm: TikTok Shop và những điều bạn cần phải biết

Source: TikTok’s first-mover advantage challenged – Decision Lab

Mega Digital

Mega Digital

Có tất cả về Digital Marketing

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận những thông tin mới nhất từ Megadigital

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors