Nội dung chính
Mẹo: Tối ưu landing page – Chốt khách dễ dàng hơn

Mẹo: Tối ưu landing page – Chốt khách dễ dàng hơn

I. Live chat

Trong quá trình chạy quảng cáo, nhất là quảng cáo chuyển đổi thì luôn có khách hàng quan tâm sản phẩm và cần tư vấn. Ở Việt Nam thì nhu cầu rất cao, đặc biệt là livechat trực tiếp giống kiểu nhắn tin.

Vậy, để tối ưu landingpage nhất thì bạn nên gắn thêm livechat vào web cùng với plugin messenger hoặc zalo. Livechat sẽ mạnh hơn plugin messenger rất nhiều do cần ít hành động hơn để vào cuộc trò chuyện và nhiều tính năng mạnh mẽ hơn.

Về phần mềm livechat thì mình đề xuất là dùng Tawk to hoặc bạn có thể dùng bất kì phần mềm livechat nào có thể tích hợp nhiều ứng dụng chat với nhau miễn sao thuận tiện nhất cho bạn.

Tại Tawk to thì mình có thể chủ động tạo kịch bản cho từng URL hoặc chủ động nhắn tin với những khách hàng đang online trên landingpage.

Chủ động nhắn tin ở đây là bạn nhắn cho khách hàng chứ không phải khách hàng nhắn cho bạn đâu nên livechat khá mạnh mẽ ở mục này.

II. Popup

Không phải lúc nào cũng cho popup bật tung tóe trên landing là tốt đâu. Khách hàng ngay khi vào landing page thấy một cái popup, đọc được thêm ít lại thấy cái popup mà nhiều quá thì gây phiền phức dẫn đến trải nghiệm xấu và out luôn.

III. Seeding

Không phải bạn fake seeding (comment facebook) ở landing page đã là tốt. Ngược lại sẽ gây cảm giác hoài nghi do người dùng có tính kiểm tra xem thông tin đó là thật hay giả. Để tối ưu nhất đoạn này thì bạn nên dùng plugin comment của facebook luôn và dùng nick via (nhớ là via nhé chứ đừng dùng clone) comment ở landing page. Các bạn có thể comment qua lại để tăng độ chân thực.

Trên đây là một số kinh nghiệm thực tế mình chia sẻ cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu thấy phù hợp nhé

Nguồn: Blog Giáp Đức Thắng – Xem tại đây

Xem thêm: Hướng dẫn tạo landing page chạy quảng cáo an toàn nhất

 
Mega Digital

Mega Digital

Có tất cả về Digital Marketing

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận những thông tin mới nhất từ Megadigital

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors