Nội dung chính
Làm gì khi Page và tài khoản quảng cáo “die” quá nhiều?

Làm gì khi Page và tài khoản quảng cáo “die” quá nhiều?

Tình trạng page và tài khoản quảng cáo (TKQC) die quá nhiều gây ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh. Vậy phải làm gì để giảm thiểu tới mức tối đa của việc tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa? Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

NGUYÊN TẮC

Tạo BM -> Tạo page trên BM -> Xác minh domain -> Tạo pixel -> Xác mình BM -> Tạo TKQC bằng trình up GPKD gắn kèm quyền sử dụng page, pixel, domain, instagram (nếu có)

Cách không bị vô hiệu hóa quảng cáo này mình đã dùng từ 2019 đến giờ và hiện tại page cũng như TKQC của mình vẫn hoạt động bình thường

Bước 1: Tạo page

Chắc mọi người biết rồi nên mình không hướng dẫn nữa nhé. Nhớ tạo page thì điền đầy đủ thông tin ở phần thông tin doanh nghiệp nha.

Bạn nào chưa biết tạo thì vào đây tạo nhé.

Bước 2: Tạo page trên BM

Ở BM bạn chọn -> Tài khoản -> Trang -> Thêm -> Tạo trang mới. Như ảnh bên dưới nhé.

Mục đích: để BM nhận page tạo từ BM, để lát tạo TKQC để nhận page

Bước 3: Xác minh domain

Bạn vào BM -> An toàn thương hiệu -> Miền -> Thêm -> điền domain của bạn vào đây và ấn nút Thêm

Khi đó bạn chọn cách xác minh phù hợp và nhanh nhất nhé. Mình hay dùng cách cập nhật bản ghi DNS TXT thì tầm 1 phút là xong. Cái cập nhật DNS này thì bạn vào trang quản trị domain và thao tác tại đó nhé.

Bước này khá quan trọng trong việc tránh TKQC bị vô hiệu hóa vì đây là bước xác minh domain để gắn với TKQC.

Bước 4: Tạo pixel

Bạn vào BM -> Nguồn dữ liệu -> Pixel -> Thêm -> Nhập tên pixel -> Tiếp tục.

Tạo xong thì bạn gắn vào website hoặc landing page. Với website sử dụng wordpress thì bạn có thể dùng insert headers and footers để gắn. Với landing page thì bạn vào cài đặt để gắn hoặc có thể xem hướng dẫn tại đây. Hoặc để tiện nhất thì bạn có thể dùng GTM – Google tag manager để cài đặt cho tiện nhé.

Bước 5: Xác minh BM

Để xác minh BM bạn cần có app gắn với BM.

Để tạo được app thì bạn vào đây và chọn mục kinh doanh

Bạn nhập tên hiển thị, email và chọn BM vừa tạo nhé. Nếu bạn chọn BM không được thì bạn chọn là chưa có trình quản lý kinh doanh nha. Tạo App xong thì thêm vào sau cũng được.

Sau khi tạo xong app thì bạn vào thông tin cơ bản để cập nhật. Bạn điền domain, URL chính sách, URL điền khoản dịch vụ nhé.

Bạn có thể lấy mẫu nội dung chính sách quyền riêng tư tại đây, điều khoản dịch vụ tại đây. Có sẵn rồi mọi người clone là xong nhé. Lưu ý là cái link đó điền cho có thôi chứ Facebook cũng không check đâu.

Tiếp theo là upload ảnh. Phần hạng mục bạn chọn doanh nghiệp và trang nhé.

Làm xong thì các bạn ấn lưu thay đổi.

Bạn kéo xuống bên dưới ở phần xác minh cá nhân. Bạn chọn xác minh doanh nghiệp nhé.

Do tài khoản này mình đã tạo app và xác minh rồi nên đã hiện cái xác minh cá nhân. Bạn nào mới làm không hiện cái này thì cũng không cần quan tâm nhé.

Khi ấn vào xác minh doanh nghiệp thì bạn chọn cái BM vừa tạo là được.

Nếu không thêm được thì bạn vào BM -> Tài khoản -> Ứng dụng -> Thêm -> Kết nối ID ứng dụng -> Điền ID ứng dụng bạn tạo vào là xong.

Tiếp theo bạn vào trung tâm bảo mật -> Bật bảo mật 2 lớp -> Thêm admin dự phòng -> Và chọn xác minh doanh nghiệp.

Xác minh doanh nghiệp thì bạn upload thông tin theo GPKD. Lưu ý là thông tin trên GPKD phải trùng với thông tin ở BM nhé. Upload thêm một vài giấy tờ hóa đơn nữa và bạn đợi trong vài ngày sẽ có kết quả nhé.

Khi xác minh xong thì bạn làm bước 6 nhé.

Bước 6: Tạo TKQC

Bạn vào Trạng thái TKQC -> Thêm. Tại đây bạn sẽ thấy popup như ảnh bên dưới.

Bạn sẽ chọn Phương thức thanh toán, nếu chưa có thì add vô là được. Khi add phương thức thanh toán thì sẽ add cho cả BM nha.

Phương thức thanh toán bạn chọn là Đồng Việt Nam.

Tiếp theo là điền tên TKQC muốn tạo, chọn ngành nghề kinh doanh, địa chỉ web, ID BM…

Tiếp theo là nhập tên doanh nghiệp chính thức, upload GPKD và mã số thuế ( số đăng ký )… rồi ấn Tiếp tục

Tiếp theo là bảng thông tin chi tiết TKQC hiện ra. Bạn sẽ chọn thêm Page, web, ứng dụng và điền tên TKQC muốn chạy vào.

Bước này là để xác nhận TKQC được tạo ra sẽ chạy cho page/web nào (tài sản). Vì Facebook có thể bắt lỗi tài khoản “dù” – là dạng TK ảo chạy cho nhiều page, từ đó sẽ dẫn tới tình trạng bị die TKQC nên bạn chạy quảng cáo bằng TKQC  đã tạo đó sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Điền xong thì bạn ấn tiếp tục, làm theo hướng dẫn và đợi chờ nhé.

Khi tài khoản được duyệt thì bạn sẽ thấy TKQC có một số tài sản được gắn kèm như ảnh dưới. Khi đó bạn dùng TKQC này chạy cho các page đó thoải mái nhé.

Cách mình hướng dẫn là cách chuẩn của Facebook nhất nên anh em yên tâm nha. Mình dùng từ 2019 tới giờ thì Page với TKQC vẫn ok nhè. Trên đây là hướng dẫn cách không bị vô hiệu hóa quảng cáo trên page và hạn chế die TKQC của mình nha. Chúc các bạn may mắn.

Nếu sợ chạy mà die BM thì làm thế nào?

Anh em làm BM mới và xác minh nó. Dùng BM chứa tài sản: Page, domain very, pixel…share qua BM đối tác. Trên BM phụ thì tạo TKQC chứa page và những tài sản đã share. Rồi làm tương tự là được.

Cách này phần nào có thể đỡ hơn về tình trạng page vị vô hiệu hóa quảng cáo. Về mặt thực tế thì trong hệ thống page của mình có 1 page tạo trong BM xác minh dùng cũng lâu rồi nhưng vẫn vị vô hiệu hóa như thường. Kháng đi kháng lại 4 5 lần rồi mà vẫn bị.

Do tình trạng page die liên tục nên tệp khách hàng trên page sẽ bị mất đi gây lãng phí rất nhiều. Đồng ý rằng bạn có thể gửi lại tin nhắn cũ bằng tools hoặc spam nhưng rất khó để đạt tỷ lệ cao. Hơn nữa lại không sử dụng được tập ở page cũ cho page mới.

Vậy làm sao để tận dụng được khách hàng ở page cũ (page die), tệp tương tác với quảng cáo, đã mua hàng, chưa mua hàng…để sử dụng trên page mới. Quan trọng hơn cả là tối ưu được khách hàng và tự động retargeting. Bạn có thể xem tại đây

Mình hi vọng bài viết này phần nào đó sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nguồn: Blog Giáp Đức Thắng – Xem tại đây

Xem thêm: Vài điều hay ho về Facebook, Tiktok, Shopee và Lazada

Mega Digital

Mega Digital

Có tất cả về Digital Marketing

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận những thông tin mới nhất từ Megadigital

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors