Nội dung chính
Hướng dẫn tạo landing page chạy quảng cáo an toàn nhất

Hướng dẫn tạo landing page chạy quảng cáo an toàn nhất

Hiện nay việc tạo landing page chạy quảng cáo không còn mới mẻ nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao cho landing được chuẩn nhất và duy trì lâu nhất, tránh việc đổi domain liên tục. Bài viết này sẽ hướng dẫn tạo landing page toàn tập từ A-Z, với mức chi tiết thấp nhất nhé, các bạn đọc và có thể tham khảo.

Chú ý: Mình hướng dẫn tạo landing page chứ không hướng dẫn tạo website nhé, các bạn lưu ý đọc kỹ giúp mình

Bước 1: Mua Domain

Bạn có thể mua domain khá dễ dàng với các nhà cung cấp tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Ở Việt Nam thì mình hay dùng của TenTen còn nước ngoài thì mình hay dùng Namecheap.

Nếu các bạn dùng tên miền .vn thì nên dùng tenten. Còn nếu các bạn dùng tên miền quốc tế như .com .store .shop…thì nên dùng namecheap. Đây là kinh nghiệm xương máu thôi. Nếu mọi người tiện thì dùng tenten cũng được.

 

Bước 2: Trỏ domain về cloudflate

Dùng cloudflare để quản lý DNS cho tiện vì quản lý DNS của mấy cái domain nó khó dùng và giới hạn nhiều thứ. Bạn dùng nói free của cloudflare là đủ rồi.

Cách đăng ký cloudflare:

  • Bạn vào đây và tạo tài khoản nhé. Lưu ý là làm theo hướng dẫn vì tạo tài khoản rất dễ.
  • Sau khi tạo tài khoản và xác thực xong bạn ấn vào nút Add a Site và điền domain muốn trỏ về cloudflare và ấn Add Site
  • Ở phần Select a Plan thì bạn kéo xuống dưới chọn gói Free và ấn Continue.
  • Ở phần Overview có hướng dẫn để trỏ nameserver.

Như ở tenten thì bạn vào Quản lý dịch vụ -> Tên miền -> Chọn tên miền muốn trỏ -> Tại phần thao tác -> Ấn vào biểu tượng cài đặt -> Cài đặt NS -> Xóa nameserver cũ đi và thay nameserver mới từ cloudflare -> Cập nhật.

Cách làm tương tự với namecheap.

  • Sau khi cài đặt xong thì bạn kéo xuống bên dưới của phần overview và ấn vào nút Check nameserver

 

Bước 3: Tạo web

Tại sao phải tạo web?

Nguyên nhân là cần cái trang chủ cho website để xác thực cũng như tuân chủ chính sách quảng cáo (chính sách trang đích của website khi chạy quảng cáo).

Bạn dùng WordPress vừa đơn giản lại nhanh nhất. Để chạy được thì bạn cần hosting cho web. Có rất nhiều các nhà cung cấp hosting khác nhau ở cả Việt Nam và nước ngoài. Bạn có thể mua hosting với giá tầm 80K/ tháng là được do nhu cầu không quá cao.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm setup hosting và doamin thì bạn mua của nhà cung cấp tại Việt Nam rồi nhờ họ setup cho. Nhớ là báo cài WordPress là xong.

Về phần hướng dẫn làm website bằng WordPress như nào thì mình không hướng dẫn nữa do trên mạng rất nhiều bài viết và video hướng dẫn rồi, bạn tự tìm hiểu nhé.

Chú ý: Khi làm web xong bạn tạo cho mình 4 trang: Chính sách bảo mật, Chính sách thanh toán, Chính sách vận chuyển, Chính sách bảo hành. Do 4 trang này sẽ cần dùng để chèn vào chân laningpage cho phù hợp với chính sách của Facebook khi chạy quảng cáo.

Bước 4: Trỏ landing page về website WodPress

Đầu tiên bạn phải có tài khoản landingpage đã, bạn nào chưa có thì đăng ký tại đây. Về thiết kế landingpage thì bạn có thể xem trên Youtube hoặc thuê đơn vị làm nhé.

Cách trỏ landingpage về website bạn xem tại đây. Lưu ý bạn dùng chính cái domain làm website để trỏ landingpage nhé. Khi này thì landingpage và website sẽ chạy song song với nhau.

Bước 5: Một số lưu ý trên lading page

Để hạn chế die TKQC nhất bạn nên đọc bài viết này ở phần “MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN KHẮC PHỤC KHI CHẠY QUẢNG CÁO CHUYỂN ĐỔI ĐỠ DIE HƠN

Bắt buộc phải có Chính sách bảo mật, Chính sách thanh toán, Chính sách vận chuyển, Chính sách bảo hành ở chân trang landing page, bạn dùng trang chính sách đã tạo rồi thêm vào là được. 

Lưu ý: landing page và trang chính sách phải cùng thuộc domain.

Bước 6: Setup về TKQC, BM, Page

Theo kinh nghiệm cá nhân của mình nhé, các bạn tham khảo và có thể áp dụng.

Về BM thì các bạn nên tạo và xác minh BM. Phần này cũng rất nhiều bên hướng dẫn rồi nên các bạn chủ động tìm hiểu nhé.

Xác minh BM xong thì các bạn tạo Page trên BM

Xác minh domain trên BM

Tạo TKQC trên BM tại phần Trạng thái tài khoản khoảng cáo. Phần này khi tạo TKQC thì cần up giấy tờ. Khi tạo TKQC thì chú ý chọn phần TKQC chạy cho doanh nghiệp của bạn, chọn tài sản chạy quảng cáo thì bạn chọn page và domain muốn chạy (nằm trên BM). Với TKQC được tạo kiểu này thì bạn chạy những cho page và domain đã xác minh khá là ok.

Tổng thiệt hại của việc setup:

  1. Domain từ 98K đến 700K 1 năm tùy loại.
  2. Hosting 1 năm rẻ nhất tầm 948K
  3. Landipage 229K/tháng là 2.748K/ năm

Tổng thiệt hại tầm 3.794K đến 4.396K chưa tính áp mã giảm giá của nhà cung cấp.

Khi bạn setup được hệ thống website chạy landing page thì hoạt động của bạn khá dễ dàng. Nếu chuyên nghiệp thì bạn chạy song song cả website và landing page bổ trợ nhau thì càng tốt.

Nguồn: Blog Giáp Đức Thắng – Xem tại đây

Xem thêm: Đẩy data từ Landing Page về Chatbot-Smaxbot thông qua API

Mega Digital

Mega Digital

Có tất cả về Digital Marketing

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận những thông tin mới nhất từ Megadigital

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors