Nội dung chính
Điểm tin cập nhật mới tháng 05/2023, Marketer không thể bỏ qua

Điểm tin cập nhật mới tháng 05/2023, Marketer không thể bỏ qua

Tháng 05/2023 đã đem đến nhiều sự kiện quan trọng và những thay đổi đáng chú ý trong lĩnh vực công nghệ nói chung và xu hướng mới trong lĩnh vực marketing nói riêng. Hãy cùng Mega Digital khám phá những điểm nổi bật trong tháng này, để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức mới lạ nào nhé!

Open AI ra mắt ứng dụng miễn phí trên Iphone

Chỉ mới đây thôi, OpenAI đã cho ra mắt mắt ứng dụng ChatGPT hoàn toàn miễn phí dành cho hệ điều hành iOS. Đây là ứng dụng di động chính thức đầu tiên của ChatGPT – một công cụ đã đã thu hút hơn 100 triệu người dùng vào tháng 1.2023 và con số này đang được gia tăng đáng kể.
Theo Theverge, ứng dụng ChatGPT được OpenAI cung cấp miễn phí mang đến chức năng đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với web và có tính năng nhập liệu bằng giọng nói, được hỗ trợ bởi mô hình nhận dạng giọng nói mã nguồn mở Whisper của OpenAI.
Giờ đây, người dùng có thể tải ứng dụng về từ App Store để sử dụng trên cả iPhoneiPad nhằm ứng dụng công nghệ vào cuộc sống thường ngày một cách hiệu quả và thuận tiện nhất. OpenAI cho biết họ sẽ cung cấp ứng dụng ChatGPT trên iOS lần đầu tiên tại Mỹ trước khi mở rộng sang các quốc gia khác.

TikTok ra mắt phông chữ “TikTok Sans” – Thân thiện hơn – Độc quyền hơn

TikTok mới đây đã giới thiệu phông chữ mới với tên gọi là “TikTok Sans”, thay thế cho phông chữ “Proxima Nova” trước đó. Theo TikTok, phông chữ TikTok Sans mới được tối ưu hóa để dễ đọc hơn và thu hút hơn và quan trọng hơn mang tính độc quyền cao, chống giả mạo.
Được thiết kế với các đường tròn lớn hơn và nét chữ rõ ràng hơn, kích thước và chiều cao của phông chữ gia tăng giúp nâng cao trải nghiệm đọc của người dùng. Hơn nữa, để ngăn chặn vấn đề giả mạo tài khoản, phông chữ mới của Tiktok còn được tích hợp tính năng chống sao chép. Theo đó, phông chữ sử dụng một nét viết đặc biệt cho số “0” để phân biệt với chữ cái “O” in hoa và một đường cong đặc biệt cho chữ “L” nhỏ để phân biệt với chữ “i” in hoa. Bằng cách này, người dùng sẽ nhận biết được các nội dung bị sao chép trên nền tảng.
Hiện tại, phông chữ mới đã được triển khai toàn cầu và trên mọi thiết bị. Kiểu chữ độc quyền của TikTok đã hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Indonesia, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ… và sẽ tiếp tục cập nhật thêm các ngôn ngữ khác trong tương lai.

Youtube ra mắt định dạng quảng cáo mới, thời lượng 30 giây và không thể bỏ qua

Youtube, nền tảng chia sẻ video hàng đầu thế giới, đã chính thức ra mắt định dạng quảng cáo mới đáng chú ý, đó là quảng cáo 30 giây không thể bỏ qua sẽ xuất hiện khi người dùng xem YouTube trên màn hình TV, còn website hoặc ứng dụng của YouTube sẽ không áp dụng loại quảng cáo này. Sean Downey, Tổng giám đốc kinh doanh quảng cáo của Google ở khu vực Mỹ cho biết “Chúng tôi cho rằng quảng cáo 30 giây là một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp truyền hình”.
Đúng vậy, khi cho phép quảng cáo 30 giây mà không thể bỏ qua trên TV giúp các nhãn hàng và marketer có thể tận dung loại quảng cáo này tạo ra những video quảng cáo sáng tạo và hấp dẫn, người quảng cáo có thể thu hút sự chú ý của khán giả trong thời gian ngắn và tạo ra tác động tích cực.

Iphone đồng bộ với máy tính chạy hệ điều hành Windown

Trong một thông báo gây chú ý, Microsoft đã chính thức ra mắt tính năng Phone Link, một công cụ cho phép người dùng iOS kết nối điện thoại với máy tính để gửi, nhận tin nhắn và cuộc gọi. Trước đây, tính năng này chỉ được giới hạn cho các thiết bị Android. Hiện Phone Link đang được áp dụng trên Windows 11 và triển khai tới người dùng tại 85 quốc gia với 39 ngôn ngữ khác nhau. Hệ thống Phone Link sử dụng Bluetooth để đồng bộ các thiết bị iPhone (chạy iOS 14 trở lên) và máy tính hệ điều hành Windows 11. Người dùng có thể kết nối máy tính với điện thoại iPhone bằng cách quét mã QR, các dữ liệu như tin nhắn, cuộc gọi, danh bạ và lịch sử cuộc gọi sẽ được truyền qua tức thì. Điều này đánh dấu một bước tiến đáng kể trong việc nâng cao tính tương thích và trải nghiệm người dùng của các thiết bị Apple trên nền tảng Windows.
Với sự phổ biến không ngừng tăng của iPhone và sự phổ biến vững chắc của Windows trong lĩnh vực máy tính cá nhân, việc đồng bộ hóa này có thể mang lại lợi ích lớn cho cả người dùng và doanh nghiệp. Người dùng có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ dữ liệu giữa iPhone và máy tính Windows một cách thuận tiện, giúp tăng cường hiệu suất làm việc và tiện ích hàng ngày.
Với sự phát triển này, các marketer cần chú trọng đến việc tận dụng tiềm năng của việc đồng bộ hóa iPhone và máy tính Windows. Tận dụng tính năng đồng bộ này để xây dựng chiến lược tiếp thị đa nền tảng, tăng cường tương tác và tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn trên các thiết bị và hệ điều hành khác nhau.
Mega Digital

Mega Digital

Có tất cả về Digital Marketing

Bài viết mới nhất

Đăng ký nhận những thông tin mới nhất từ Megadigital

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors